Mã vietinbank swift code mới nhất

Bạn thực hiện giao dịch quốc tế như thành toán trên các sàn TMDT quốc tế EBay Amazon , hay nhận tiền từ nước ngoài như từ Google Adsense đều yêu cầu nhập mã Swift Code. Vậy mã Swift Code là gì ? Có tác dụng như thế nào ? Trong bài viết này, mình sẽ cung cấp cho bạn biết thông tin về mã Swift Code ngân hàng Vietinbank.

SWIFT Code là gì? Quy ước mã SWIFT Code

SWIFT là tên viết tắt bằng tiếng Anh của từ Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication, hay còn gọi với tên gọi khác là Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu. Hiệp hội này có nhiệm vụ kết nối, giúp các ngân hàng thành viên giao dịch chuyển/nhận tiền quốc tế dễ dàng với chi phí thấp hơn và bảo mật hơn.

SWIFT Code (còn gọi là Bank Code) là một đoạn mã định dạng được nhằm mục đích nhận diện một ngân hàng hay một tổ chức tài chính nào đó trên thế giới. Đoạn mã này thường bao gồm 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự đều sở hữu một ý nghĩa riêng như: Tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh.

Ngoài Bank Code ra, mã SWIFT Code còn có thể được gọi là BIC, viết tắt của chữ Business Identifier Codes.

Quy ước về mã SWIFT Code như sau:

AAAA  BB  CC  DDD

Trong đó:

AAAA: Là ký tự viết tắt bằng tiếng Anh của tên ngân hàng. Đây là đặc điểm để nhận diện ngân hàng, phân biệt các ngân hàng và tổ chức tài chính với nhau. Ở vị trí này chỉ cho phép dùng ký tự là chữ từ A đến Z mà thôi, không cho phép sử dụng số ở đây. Nếu sử dụng số ở đây thì sẽ không phù hợp chuẩn.

BB: Là ký tự viết tắt tiếng Anh của quốc gia của ngân hàng dùng. Hai ký tự BB này được sử dụng theo chuẩn ISO 3166-1 alpha-2. Đối với các ngân hàng Việt Nam thì 2 ký tự này luôn luôn là VN.

CC: Là mã nhận diện địa phương. Ở 2 ký tự này được phép sử dụng cả số lẫn chữ. Mã CC quy định thường là VX.

DDD: Là mã nhận diện ngân hàng, chi nhánh ngân hàng tham gia. Ở 3 ký tự này cho phép sử dụng cả số lẫn chữ. Ví dụ, chi nhánh Thanh Xuân Hà Nội của ngân hàng Agribank có mã DDD là 435. Tuy vậy ở Việt Nam thì khách hàng không cần quan tâm đến 3 ký tự này.

Mã SWIFT CODE ngân hàng Vietinbank

Tên giao dịch tiếng Việt: Ngân hàng Công thương Việt Nam

Tên giao dịch tiếng anh: VietNam Bank for Industry and Trade

Tên viết tắt: Vietinbank

Mã Swift Code của ngân hàng Vietinbank: ICBVVNVXDDD

Trong đó:

  • ICBV là tên ngân hàng Vietinbank
  • VN là viết tắt của quốc gia Việt Nam
  • VX là mã địa phương
  • DDD là chi nhánh ngân hàng.

Lưu ý: ngân hàng Vietinbank có các chi nhánh khác nhau trên toàn quốc nên mã Swift Code chung thường có dạng 8 ký tự là ICBVVNVX. Với 8 ký tự ngắn gọn hơn như thế này giúp cho việc ghi chép của cả khách hàng lẫn ngân hàng dễ dàng thuận tiện hơn.

Ưu điểm khi sử dụng mã SWIFT CODE Vietinbank

Việc sử dụng mã Swift Code Vietinbank thường phổ biến khi sử dụng trong giao dịch quốc tế ví dụ như khi bạn đăng ký tài khoản ví điện tử quốc tế như  : PayPal, Payza, Payoneer hoặc các giao dịch chuyển tiền quốc tế thông qua ví điện tử này , hoặc đơn giản hơn nữa là bạn nhận tiền từ Google Adsense thì bạn tất các những cái trên đều sẽ yêu cầu bạn nhập mã Swift Code ngân hàng của mình đăng ký để tăng độ bảo mật, cũng như tăng tốc độ giao dịch . Một số lợi ích cụ thể là:

  • Giúp tiết kiệm chi phí cũng như tốc độ truyền tải nhanh và xử lý với một lượng giao dịch lớn.
  • Giúp khách hàng thanh toán nạp tiền trên các ví điện tử cũng như nhận tiền từ nước ngoài một cách đơn giản và dễ dàng.
  • Giúp khách hàng thanh toán trên các sàn thương mại điện tử quốc tế lớn như: EBay, Amazon một cách đơn giản và nhanh chóng.
  • Giao dịch được bảo mật tuyệt đối, nên khách hàng có thể yên tâm khi thực hiện giao dịch quốc tế.
  • Việc chuẩn hóa quốc tế của mã ngân hàng giúp tất cả các giao dịch được đồng bộ, tạo nên trải nghiệm dịch vụ và phục vụ lợi ích tốt hơn dành cho khách hàng.
  • Khi sử dụng Mã Swift Code giúp cho các giao dịch ngân hàng được liên kết với nhau hơn. Từ đó , giúp cho ngân hàng phục vụ tốt hơn , nhanh hơn và đáp ứng mọi yêu cầu từ khách hàng.

Vừa rồi là những thông tin về Swift Code ngân hàng Vietinbank. Để biết thêm chi tiết về mã Swift Code Vietinbank, khách hàng có thể gọi lên tổng đài Vietinbank: 1900 558 868 tổng đài hỗ trợ 24/7. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Xem thêm:

Viết một bình luận